Tuesday, April 22, 2014

रशियन सॅलड

समर सॅलड करायचं म्हणून घरी बरीचशी फळं आणली होती. पण पेरू आणि संत्री वेळेवर मिळाली नाहीत म्हणून नुसतीच फळं कापून खाल्ली. फळं ताजी असतानाच संपवायची म्हणून फळ घातलेलं सॅलड.

वेळ:-
पंधरा मिनिटं

वाढणी:-
दोन माणसांसाठी एका वेळचे पोटभर खाणे

साहित्य:-
  1. साल काढून दोन सेमी घनचौरस तुकडे केलेले दोन मध्यम आकाराचे बटाटे
  2. एक सफरचंद - दोन सेमी घनचौरस तुकडे केलेले
  3. एक कप स्वीटकॉर्नचे दाणे
  4. एक कप ताजे मटारदाणे
  5. मूठभर कोथिंबीर
  6. दोन चमचे मेयॉनीज
  7. दोन थेंब मस्टर्ड सॉस
  8. चवीपुरतं मीठ
  9. अर्धा चमचा साखर
  10. मिरपूड
  11. दोन चमचे दूध


कृती:-
  1. सालं काढून झाल्या झाल्या बटाटे उकळत्या पाण्यात टाकावेत, इतर भाज्या चिरून होईपर्यंत ते शिजतात. शिजवताना बटाटे खूप कच्चे राहू नयेत किंवा अगदी लगदाही होऊ नयेत इतपत शिजवावेत. उकडलेले बटाटे नीट निथळून घ्यावेत.
  2. स्वीटकॉर्न बटाट्यासोबत/ मायक्रोवेव्ह मध्ये उकडून घ्यावेत. 
  3. दोन चमचे शिगोशिग भरून मेयॉनीज एका बोलमध्ये घ्या. त्यात ताजी मिरपूड, मीठ, साखर, मस्टर्ड सॉस व दोन चमचे दूध घाला. दुधामुळे ड्रेसिंग खूप कोरडं वाटणार नाही.
  4. उकडलेला बटाटा, स्वीटकॉर्न, गाजर, मटारदाणे व कोथिंबीर एका बोलमध्ये एकत्र करा
  5.  ड्रेसिंग सर्व बाजूंनी लागेलसं हलक्या हाताने मिश्रण चांगलंच ढवळा.
  6. दोन तास रेफ्रिजरेट करा आणि ताव मारा.



No comments:

Post a Comment