सॅलडमध्ये रंगांची विविधता आणावी तितके ते रूचकर होत जाते. निरनिराळे रंग येताना तितक्याच चवीदेखील घेऊन येतात. आंबट-गोड चवीची सॅलडस मला विशेषकरून अधिक आवडतात.
लागणारा वेळ-
भाज्या कापायला- पाच ते दहा मिनिटं
प्रत्यक्ष सॅलड बनवण्यास लागणारा वेळ - दोन ते तीन मिनिटं.
वाढणी:-
दोन माणसांसाठी एका वेळचे पोटभर खाणे
साहित्य:-
लागणारा वेळ-
भाज्या कापायला- पाच ते दहा मिनिटं
प्रत्यक्ष सॅलड बनवण्यास लागणारा वेळ - दोन ते तीन मिनिटं.
वाढणी:-
दोन माणसांसाठी एका वेळचे पोटभर खाणे
साहित्य:-
- दोन मोठ्या पळ्या भरून बेक्ड बीन्स
- आठ-दहा मध्यम फरसबीच्या शेंगा (फ्रेंच बीन्स) [ जून किंवा अतिच कोवळ्या नसाव्यात]
- एक गाजराचे दोन सेमी X दोन सेमी आकाराचे क्यूब्ज
- एक हिरवी भोपळी मिरची दोन सेमी X दोन सेमी आकाराच्या तुकड्यांत कापून
- बेबी कॉर्न्स हव्या त्या आकारात कापून (गोल चकत्या अथवा लांबट अर्धे तुकडे)
- एक टोमॅटो दोन सेमी X दोन सेमी आकाराच्या तुकड्यांत कापून (माझ्याकडच्या बेक्ड बीन्स आधीच टोमॅटो सॉसमध्ये असल्याने मी इथे वापरला ना्हीय)
- अर्धा चमचा तेल
- एका पातळ बुडाच्या भांड्यात बेक्ड बीन्स उच्च आंचेवर भराभर अर्ध्या मिनिटापुरते परतले. परतताना त्यात थोडीशी काळी मिरी पावडर घातली. व ते थंड होण्यासाठी एका बोलमध्ये काढून ठेवले.
- त्याच भांड्यात नंतर फ्रेंच बीन्स(फरसबी) अर्धा चमचा तेलावर उच्च आंचेवर एक मिनिटभर परतली. त्यात थोडा चवीपुरता मॅगी मॅजिक मसाला, शाही पनीर मसाला आणि जिरेपूड, चिमूटभर लाल तिखट घातलं. थंड होण्यासाठी बेक्ड बीन्सच्या बोलमध्ये फरसबी काढून ठेवली.
- एका मोठ्या बोलमध्ये भोपळी मिरची, गाजर, बेबी कॉर्न यांचे तुकडे घेतले. त्यात चवीपुरते मीठ (बेक्ड बीन्समध्येही मीठ असते, त्यामुळे थोडे कमीच मीठ घातलेले योग्य), एक चमचा मध व अर्धे लिंबू पिळून घातले. पुन्हा थोडी मिरीपावडर घातली. व सगळे मिश्रण हलक्या हाताने हलवून घेतले
- थंड झालेली फरसबी व बीन्स वरील मिश्रणात घालून पुन्हा मिश्रण नीट ढवळून घेतले. बीन्स आधीच बेक्ड आणि त्यात पुन्हा परतलेले असल्याने ते मोडू नयेत याची काळजी घ्यावी लागते.
- एक दोन तास रेफ्रिजरेट केल्यानंतर खायला घ्यावे, तो पर्यंत सगळ्या चवी छान मुरतात.
No comments:
Post a Comment